1 ก.ค. วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประวัติลูกเสือไทย 111 ปี

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนบ้านห้วยทอง นำโดย นายศุภเกียรติ เชื้อบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยทอง และคณะครูโรงเรียนบ้านห้วยทองได้นำลูกเสือ ดำเนินการประกอบพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้ทรงสถาปนากิจการลูกเสือไทยขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2454 จึงได้ยึดถือวันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ